เคยกันไหมที่เวลาจะขัดกระจกให้ใสปิ๊ง แต่ดันไม่มีน้ำยาขัดกระจกให้ใช้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีง่ายๆ ที่ใช้เพียงของใช้ใกล้ตัวภายในบ้านที่สามารถนำมาขัดกระจกให้ใสปิ๊งเหมือนใหม่อีกครั้ง โดยใช้เพียงแค่น้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูเท่านั้นเอง แถมยังประหยัด แทบไม่ต้องออกแรงเลยเวลาขัดกระจก เรียกได้เลยว่าสูตรนี้ให้ผลดีเกินคาด

กระจกในห้องน้ำนั้นมักมีปัญหาคราบไคลสบู่ที่ขัดออกยากมากๆ รับรองได้เลยว่าวิธีนี้จะทั้งประหยัดแรงและประหยัดเงินอย่างแน่นอน และไม่เพียงคราบที่กระจกเท่านั้นที่จะทำได้ ที่อื่นๆ อย่างเช่นกระเบื้องบริเวณผนังก็ใช้ได้ดีเช่นกัน เอาล่ะ มาดูวิธีใช้กันเลย
อันดับแรกก็ต้องเตรียมน้ำยาล้างจาน น้ำส้มสายชู และฟองน้ำขนาดพอมือ แนะนำว่าให้ใช้ถุงมือด้วยก็ดี เพราะสูตรนี้ค่อนข้างแรง สำหรับใครที่แพ้ก็อาจไม่ดีนัก ดังนั้นกันไว้ก็ย่อมดีกว่าแก้ ซื้อถุงมือไว้ใช้ขณะขัดไปด้วยเลย เมื่อเตรียมของไว้พร้อมแล้ว ก็เริ่มลงมือขัดคราบเหล่านี้กันได้เลย เริ่มแรกเทน้ำยาล้างจานลงบนฟองน้ำจากนั้นก็ราดน้ำส้มสายชูตามลงไป ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าต้องใช้ทั้งสองอย่างพร้อมกัน เพราะถ้าใช้เพียงแค่อย่างไดอย่างหนึ่งจะขัดไม่ออกอย่างแน่นอน จากนั้นจึงเริ่มค่อยๆ ขัดให้ทั่วกระจกอย่างเบามือ แล้วก็จัดการล้างน้ำ ทำความสะอาดน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูออกให้หมด

หลังจากที่เราทำการขัดกระจกหรือคราบไคลสบู่เหล่านี้เสร็จเราจะเห็นความแตกต่างอย่างมากจากตอนแรกเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าสิ่งของใกล้ๆ ตัวอย่างน้ำยาล้างจานเมื่อรวมพลังกับน้ำส้มสายชูจะมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดคราบไคลสบู่บนกระจกได้ดีขนาดนี้ คราวนี้กระจกใส ใบเดิมก็กลับมาเป็นของเราแล้ว และก็ต้องขอบอกได้เลยว่าสูตรน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำส้มสายชูนั้นได้ผลเกินคาด ชนิดที่ว่าแทบจะดีกว่าน้ำยาขัดกระจกหรือน้ำยาล้างห้องน้ำตามท้องตลาดที่เราซื้อๆ กันมาอีกด้วย

ถือว่าเป็นน้ำยาทำความสะอาดกระจกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะทั้งใช้ง่าย ราคาถูก แถมไม่ต้องใช้แรงมากมายอะไรเพื่อจะทำให้คราบเหล่านั้นออกอย่างหมดจด แต่เราไม่ควรไว้วางใจในน้ำยานี้โดยใช้มือเปล่ากับน้ำยาที่เราผสมเองนี้ เพียงเพราะว่ามันเป็นของคุ้นเคยอย่างน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชู ต้องขอเตือนซ้ำไว้เลยว่าต้องใช้ถุงมือด้วย ถ้าไม่ใช้ก็จะเกิดอาการมือแห้ง ผิวที่มือจะลอกออกมา แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมันจะเป็นแค่ประมาณ 2-3 วันเท่านั้น ก็จะหายแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอรับประกันได้เลยว่าสูตรน้ำยาทำความสะอาดสูตรนี้ดีเยี่ยม ได้ผลเกินคาดหวังแน่นอน

ขอบคุณบทความดีดีจาก https://handymancm.com

Facebook Comments